Tại sao tôi viết blog?

TẠI SAO TÔI VIẾT BLOG !

Xin chào !

Chào mừng bạn đến với Website mvcthinh.com .

Đây là cách bạn có thể tìm những thông tin về tôi, chỉ cần bạn gõ @mvcthinh để tìm sẽ ra.

Website này là một phần dành cho những sản phẩm mà chính tôi trực tiếp tham gia sản xuất dưới vai trò là một Food stylist, cũng đồng thời là chỗ để tôi kể lể tất tần tật mọi thứ về công việc.

 

Có thể sẽ thú vị, có thể không. Công việc có thăng có trầm, cuộc sống cũng vậy. Mọi thứ đối với tôi vốn luôn là sự cân bằng, đôi khi sôi nổi quá cũng sẽ có lúc phải im lặng trầm tĩnh với những suy nghĩ riêng, trong thế giới riêng.

Tôi không giỏi viết cho lắm. Để viết ra những dòng này là “sự vặn óc” suy nghĩ xem phải viết về cái gì, viết về việc gì, viết cho ai. Rồi còn cả tật hay mắc lỗi chính tả mà chính bản thân đôi khi cũng ko nhận thấy. Thế nên đối với tôi việc viết lách kinh khủng như kiểu đứng nói chuyện trước đám đông ấy.

Vậy thì động lực nào khiến tôi lại phải ngồi đây viết ra mấy điều vớ vẩn này?

Tin tôi đi, tôi tự thách đố bản thân đấy.

Mỗi năm tôi tự thách bản thân mình sẽ trải nghiệm một điều mới, tự thúc ép bản thân làm những thứ chưa từng làm, và kết quả là có trang web này.

Tôi tự nghĩ ra cái lý do là có thể sau này, 2 3 năm tới tôi sẽ đọc lại và tự thấy bản thân đã thay đổi cũng như phát triển thế nào nếu đều đặn ghi lại những gì tôi trải nghiệm và những gì tôi đã “đặt mục tiêu”.

Vả lại làm một food stylist ngoài những khi phải làm việc liên tục có khi hơn 20 tiếng một ngày shooting, thì tôi cũng có khá nhiều thời gian rảnh rỗi đủ để nghiên cứu và học hỏi thêm nhiều điều mới, từ việc đọc sách đến tìm kiếm học hỏi thêm từ thông tin trên mạng hay từ những khoá học. Và tôi xem việc viết lách là một trong những cách tốt nhất để tôi tổng hợp lại kiến thức cũng như sẽ phần nào giúp chia sẻ những kiến thức tôi học được cho những ai cần đến nó.

 

“Nếu bạn có một quả táo, tôi có một quả táo và chúng ta trao đổi với nhau, thì bạn và tôi mỗi người có một quả táo.

Nhưng nếu bạn có một ý tưởng, tôi có một ý tưởng và chúng ta trao đổi với nhau, thì mỗi người chúng ta sẽ có hai ý tưởng.”

 

Vật chất thì không thể nhân lên, nhưng kiến thức thì có thể nhân lên. Công việc chia sẻ với thế giới những hiểu biết của bản thân tôi cho người khác thật thú vị , vì nó sẽ giúp đỡ được rất nhiều người, giống như tôi đã từng phải tự mò mẩn đến những website nước ngoài, tự tìm hiểu, tự học hỏi. Và tôi cũng tự hỏi tại sao họ làm những việc như vậy, liệu tôi cũng có thể chia sẻ những hiểu biết của chính tôi cho mọi người. Cùng chia sẻ để giúp đỡ thêm một người giống tôi lần thứ hai.

Tôi cảm thấy luôn biết ơn những bài viết chia sẻ kiến thức từ mọi người, vì họ đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong quá trình tìm hiểu và học hỏi để dần dần gặt hái những thành công nhất định trong nghề. Và chính điều đó khiến tôi có động lực để viết lại những kiến thức của bản thân tôi, những kinh nghiệm của riêng tôi trong công việc.

Kiến thức sẽ được chia sẻ, và nếu các bạn có những kiến thức khác hay và bổ ích, đừng ngại chia sẻ với tôi, bởi tôi luôn quan niệm bản thân sẽ luôn luôn là những “gã khờ” và sẽ luôn cần được hướng dẫn. Và những “gã khờ” thì không bao giờ ngại học hỏi.

 

Tiện thể tôi xin được phép giới thiệu về mình một tý.

Tôi là Thịnh , tên đầy đủ là Mai Văn Châu Thịnh.

Công việc chính là một Food stylist – Art Director.

Và đây là một số tác phẩm của tôi.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.*